Thịt bò thượng hạng siêu đắt trên thế giới phải kể đến thịt bò Blonde Aquitaine, thịt bò Wagyu Kobe, thịt bò Kobe, thịt bò Hida...

Ngày 09/11/2017
 

Trong số những loại thịt bò thượng hạng siêu đắt trên thế giới phải kể đến thịt bò Blonde Aquitaine, thịt bò Wagyu Kobe, thịt bò Kobe, thịt bò Hida...

 

Thịt bò Blonde Aquitaine ngủ đông 15 năm. Một miếng thịt bò bảo quản bằng công nghệ đông lạnh đặc biệt trong suốt 15 năm được bán với giá hơn 71 triệu đồng, là miếng thịt bò thượng hạng đắt đỏ nhất thế giới (Ảnh: KT)

 

Những con bò Blonde Aquitaine được nuôi dưỡng hết sức cẩn thận, môi trường sống thoải mái, tránh căng thẳng để thịt luôn được mềm và có hương vị tươi ngon (Ảnh: KT)

 

Wagyu Kobe là loại thịt bò nổi tiếng của Nhật Bản (Ảnh: KT)

 

Thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới với phần mỡ vân cẩm thạch dày đặc và vị thơm ngon béo ngậy. Trung bình, mỗi kg bò Kobe được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD (Ảnh: Huntspoint)

 

Matsusaka là loại thịt bò thượng hạng của Nhật Bản. Thịt của những chú bò “trinh nữ” này được cho là mềm nhất thế giới (Ảnh: Japanguidebook)

 

Hida là giống bò lông đen Nhật Bản được nuôi tại vùng Gifu Prefecture ít nhất trong 14 tháng. Thức ăn cho chúng là những loại ngũ cốc chất lượng cao, uống nguồn nước tinh khiết và nghe nhạc cổ điển (Ảnh: KT)

 

Thịt bò Hida rất đắt đỏ và nổi tiếng với những lớp vân mỡ cẩm thạch đẹp mắt và hương vị mềm, đậm đà hiếm có (Ảnh: Japan Inside)

 

Miyazaki là giống bò đen thuần chủng 100% Nhật Bản được nuôi tại vùng Miyazaki ở điều kiện đặc biệt với lúa mì và ngô trong 900 ngày. Chúng được uống bia và massage để thư giãn tối đa, cho ra những miếng thịt hảo hạng nhất (Ảnh: Dinemagazine)

 
 

Vài lát thịt bò Miyazaki bằng ngón tay cũng có giá đến cả triệu đồng (Ảnh: KY)

 

Thịt bò Omi ít được biết đến, nhưng là loại bò cực phẩm đến từ Shiga Prefecture. Nhiều tin đồn cho rằng, các tướng quân và lãnh chúa phong kiến ăn thịt bò Omi để chữa bệnh (Ảnh: KT)

 

Bò Omi rất khó mua và có giá không dưới 450 USD/kg (Ảnh: iinet)